Cách nấu bánh canh giò heo thơm ngon, đơn giản đậm đà tại nhà, tiết kiệm
Cách nấu bánh canh giò heo thơm ngon, đơn giản đậm đà
Nguyên liệu nấu bánh canh giò heo:
- Chân giò heo 500gam
- Xương đuôi heo 500gam
- Bánh canh 1kg
- Cà rốt 1 củ
- Nấm rơm 100gam
- Củ cải trắng 1 củ
- Huyết 200gam
- Tôm khô 100gam
- Hành lá 200gam
- Hành phi, ngò, ớt
- Gia vị: hạt nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách nấu bánh canh giò heo:
Bước 1:
Xương đuôi heo được cạo sạch lông, nhúng qua nước sôi, sau đó chặt khúc xương đuôi. Chú ý xương đuôi phải làm thật sạch.
Cho giò heo, xương đuôi cùng với 200ml nước vào hầm trong 30 phút.
Bước 2:
Cà rốt và củ cải trắng được gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt thành khúc tầm 2 cm
Nấm rơm được cắt bỏ phần đít, ngâm với nước muối trong 10 phút sau đó rửa sạch.
Huyết ngâm rửa sạch sau đó cắt khúc.
Hành tím được lột vỏ, sau đó thái mỏng
Với tôm khô phải ngâm nước trong 5 phút để tôm mềm và sạch sau đó vớt vào rổ cho ráo nước.
Bánh canh đem rửa sạch, sau đó nhúng qua nước sôi trong 3-5 phút và cho vào rổ để ráo nước.
Hành và ngò được rửa sạch và xắt nhuyễn.
Bước 3:
Bạn đặt chảo lên bếp,cho dầu vào đun sôi sau đó thả hành tím và tôm khô vào xào thơm. Sau 3 phút trút hành tím, tôm đã được xào vào nồi giò heo đang hầm.
Cải trắng và cà rốt được cắt khúc cho vào nồi giò heo hầm sau 20 phút cho huyết sau 10 phút thì cho nấm rơm vào và tiếp tục hầm trong 5 phút nữa. Cuối cùng là nêm nếm gia vị đầy đủ cho vừa miệng.
Bước 4:
Cho bánh canh vào bát, sau đó gắp giò heo, xương đuôi đặt lên trên bánh canh, cho hành lá, ngò rắc lên trên và chan nước hầm giò heo lên. Chú ý cho đầy đủ củ cải trắng, cà rốt, huyết và nấm rơm vào bát để bát bánh canh giò heo hấp dẫn, đầy đủ vị và thơm ngon.
Khi ăn bánh canh giò heo có thể chuẩn bị thêm bát nước chấm đậm vị mặn ngọt chua để chấm cùng với giò heo và xương đuôi thì thật tuyệt vời.
Chỉ với cách nấu bánh canh giò heo đơn giản này bạn đã có món ăn thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình, còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào chế biến ngay bây giờ. Chúc bạn thành công.