1Bánh hạnh nhân truyền thống
Món bánh này được làm từ bột hạnh nhân kết hợp với bột mì và bơ tạo nên hương vị hạnh nhân đặc trưng. Bánh sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng kem đẹp mắt, xốp và rất thơm ngon. Có thể dùng ăn sáng hoặc ăn nhẹ.
Màu vàng của bánh do phần bột hạnh nhân được xay nhuyễn. Cảm giác khi ăn đan xen giữa mềm và mùi bùi béo của hạnh nhân. Đây là loại bánh cơ bản và cũng khá dễ làm, với các nguyên liệu dễ tìm cùng với chiếc lò nướng.
2Bánh quy hạnh nhân
Bánh quy là loại bánh khá phổ biến và dễ ăn. Cách làm bánh quy cũng khá đa dạng với nhiều nguyên liệu khác nhau. Sự kết hợp nguyên liệu hạnh nhân trong các công thức bánh quy không chỉ làm tăng thêm hương vị cho bánh mà còn tăng giá trị dinh dưỡng của bánh quy rất nhiều.
Hiện nay có khá nhiều công thức bánh quy dinh dưỡng ít calories và bánh quy không bột mì được người dùng rất ưa chuộng. Kết hợp hạnh nhân trong công thức này vừa là một thành phần tốt cho sức khỏe vừa giúp hạn chế việc tăng cân vì hàm lượng protein và chất béo không bão hòa đơn cao.
Cách làm bánh hạnh quy nhân thơm lừng, bổ dưỡng và giúp giảm cân3Bánh ngói hạnh nhân
Bánh ngói được làm từ nguyên liệu chính là bột mì và hạt hạnh nhân cắt lát, được chế biến bằng phương pháp nướng 2 lần khiến bánh giòn rụm khi thưởng thức. Khi ăn bánh ngói hạnh nhân ta sẽ cảm nhận được sự giòn rụm của kết cấu bánh và vị bùi bùi, beo béo của hạnh nhân và bơ.
Đối với công thức bánh ngói keto giảm cân sẽ hoàn toàn loại bỏ thành phần bột mì và thay bằng bột hạnh nhân. Công thức này sẽ phù hợp cho người đang trong chế độ ăn kiêng và người không dùng được bột mì. Hương vị thơm ngon sẽ giúp cho việc ăn kiêng của bạn trở nên thú vị hơn.
4Bánh hạnh nhân ngàn lớp
Bánh ngàn lớp là tên gọi chung của các loại bánh được làm từ bột nhiều lớp bao gồm bột và bơ hoặc chất béo rắn khác, trong đó bơ được cho vào bên trong bột, tạo thành khối bột nhiều lớp.
Việc kết hợp hạnh nhân lát trong công thức với bột ngàn lớp sẽ cho chúng ta trải nghiệm ăn thú vị với cấu trúc giòn tan và tơi xốp của bột bánh ngàn lớp khi nướng lên cộng với hương vị bùi béo của hạnh nhân lát. Tất cả sẽ hòa quyện tạo nên một loại bánh thơm ngon khó cưỡng.
5Bánh yến mạch hạnh nhân
Sự kết hợp giữa 2 thành phần vô cùng dinh dưỡng là yến mạch và hạnh nhân sẽ tạo ra một công thức bánh vừa có giá trị dinh dưỡng cao và vừa giúp hỗ trợ cho người đang trong quá trình giảm cân hoặc dị ứng với thành phần gluten trong bột mì. Công thức với các nguyên liệu dễ tìm và chỉ tốn 45 phút để làm thì đây là một công thức rất nên thử làm tại nhà.
Thành phẩm thu được là sự cân bằng vị ngọt của chuối và mật ong với giòn của yến mạch, khi cắn trúng hạnh nhân sẽ có thêm vị beo béo. Một gợi ý công thức bánh dinh dưỡng mà bạn có thể ăn thoải mái mà không lo tăng cân.
6Bánh bông lan hạnh nhân
Bánh bông lan là cách gọi của người Việt Nam về bánh Sponge cake. Đây là một loại bánh nhẹ được làm từ lòng trắng trứng, bột mì và đường, đôi khi có men với bột nở. Bổ sung thêm thành phần hạnh nhân trong công thức bánh bông lan sẽ khiến bánh vừa lạ miệng và vừa bổ dưỡng.
Còn gì tuyệt vời hơn với một chiếc bánh bông lan cùng một ấm trà, nhâm nhi với gia đình hoặc bạn bè. Thử ngay nhé!
Tham khảo cách làm các loại bánh bông lan bổ sung hạnh nhân thơm ngon7Bánh mì kem hạnh nhân
Món bánh mì kem hạnh nhân mềm mịn, thơm ngon sẽ là một gợi ý hay ho giúp bữa sáng của gia đình mình. Thành quả ta thu được sau hơn 1 giờ đồng hồ nhồi bột và nướng là một chiếc bánh mì dai ngon, thơm phức cùng với lớp nhân kem hạnh nhân vừa béo vừa bùi. Tất cả tạo nên hương vị đậm đà, khó cưỡng. Đây là một công thức bánh mì ngọt rất nên thử.
8Bánh mì dừa hạnh nhân
Thêm một công thức bánh mì vừa ngon vừa độc lạ. Sự kết hợp giữa lớp vỏ bánh mềm, dai, ngon hòa quyện với lớp nhân dừa ngọt ngào và hạnh nhân bùi bùi khi cắn vào sẽ là một sự kết hợp khó mà cưỡng lại được. Đây là một gợi ý bánh mì ngọt khác giúp đa dạng sở thích ăn bánh ngọt của mình.
9Bánh brownie hạnh nhân
Bánh hạnh nhân sô cô la hay đơn giản là bánh hạnh nhân là một loại bánh nướng sô cô la hình vuông hoặc hình chữ nhật. Brownies có nhiều dạng khác nhau và có thể béo hoặc xốp, tùy thuộc vào độ đậm nhạt của chúng.
Thành phẩm ta thu được là cấu trúc bánh mềm mềm, giòn giòn cùng với hạnh nhân bùi bùi thơm ngon vô cùng. Thích hợp để ăn sáng hoặc nhâm nhi cùng người thân.
10Bánh muffin hạnh nhân
Ban đầu, loại bánh này được gọi là Moufflet,có nghĩa là bánh mì ngọt làm nhanh nhưng sau một thời gian dài người ta dần dần đọc lệch thành Muffin.
Bánh Muffin có thành phần cực kì đa dạng. Bên cạnh đường, bột, trứng ra thì các bạn có thể tận dụng rất nhiều các loại nguyên liệu khác nhau để tạo ra những loại Muffin như Muffin với hoa quả, với mứt, với các loại hạt khô hay kể cả Muffin nhân mặn (thịt hun khói, xúc xích, rau củ…).
Muffin hạnh nhân sẽ là một công thức mà bạn không nên bỏ qua. Kết hợp giữa các thành phần dinh dưỡng, ít calories thì đây vừa là một gợi ý cho buổi sáng bổ dưỡng mà còn là loại bánh giúp bạn có thể ăn bánh ngọt mà không lo tăng cân.
11 Bánh macaron
Macaron là một loại bánh ngọt dựa trên bánh trứng đường (một loại bánh bánh tráng miệng đặc trưng của ẩm thực Pháp, được làm bằng cách đánh lòng trứng đều lên và thêm chút đường cùng chút axit từ chanh tây hay giấm).
Trong công thức bánh macaron bột hạnh nhân, sau khi nướng, bánh có hương thơm phức của bột hạnh nhân. Cảm giác khi ăn là sự giòn tan của bánh gần như tan ngay trong miệng. Vị beo béo thêm vị ngọt đắng của nhân socola sẽ làm bạn khó mà cưỡng lại được.
12Bánh hạt dinh dưỡng
Đây sẽ là một loại bánh thích hợp cho những ai đang trong chế độ giảm cân nhưng vẫn thèm những món ăn vặt. Sự kết hợp đa dạng các loại hạt vừa dinh dưỡng và sẽ đem đến hương vị thơm ngon. Bạn có thể thoải mái và biến tấu với nhiều hạt khác nhau để đa dạng công thức và đáp ứng sở thích của bạn.
Tham khảo các sản phẩm lò nướng thùng bán chạy nhất tại Điện Máy XANHHy vọng với các cách làm bánh hạnh nhân nướng sẽ là những gợi ý thú vị và hay ho cho bữa ăn của bạn thêm đa dạng và phong phú hơn rất nhiều.