Công thức cho món bơ nướng đơn giản:
2 trái bơ chín + 1 muỗng cà phê nước cốt chanh + 1 muỗng cà phê dầu oliu + một ít muối Cắt đôi quả bơ theo chiều dọc, bỏ hạt, thoa một lớp mỏng nước cốt chanh trước, dầu oliu sau, cuối cùng, rắc một ít muối lên trên.Thoa dầu lên mặt vỉ nướng hay nôi chiên không dầu, úp bơ lên vỉ, nướng khoảng 6 phút với nhiệt độ vừa. Hết thời gian trên, lật bơ lại, nướng tiếp khoảng 4 phút.
Lấy ra khỏi vỉ nướng, ăn kèm với nước chanh và muối.
Lời khuyên
Để cắt quả bơ một cách an toàn , hãy sử dụng một con dao đầu bếp sắc bén và cẩn thận cắt xung quanh quả. Đặt nó trên thớt thay vì cầm trên tay.
Bạn có thể nướng bơ bằng bếp than, lò nướng hay nôi chiên không dầu đều được.
Nên nướng nửa trái bơ vì cắt lát có thể khiến bơ dễ dàng rơi qua vỉ nướng hoặc tuột ra khỏi kẹp.
Để ngăn chặn quá trình oxy hóa, hãy vắt hoặc quét nước chanh (chanh cũng có tác dụng) lên thịt quả ngay sau khi cắt mở và loại bỏ hạt.
Dùng muỗng nạo và ăn quả bơ nướng ngay khi còn nguyên vỏ.
Ngoài bơ nướng thuần vị, bạn có thể kết hợp bơ với nhiều nguyên vật liệu khác nhau.
Một số món ngon gợi ý với bơ nướng:
Đập thêm một quả trứng gà vào mỗi nửa trái bơ, bạn đã có món bơ nướng trứng béo mềm Bơ nướng trứng và thịt xông khói: Sau khi cắt đôi bơ, thêm trứng và khoảng 20g thịt xông khói xắt nhỏ lên trên, nướng chín. Bơ nướng thịt bò: Trong món ăn này, bạn có thể xào thịt bò trước; bơ chín mới cho thịt bò vào giữa hay ướp thịt bò và đặt vào giữa thịt bơ từ đầu. Bơ nướng cá hồi và trứng Bơ nướng thịt bò và cà chua Bơ nướng bánh mì trứng Bơ nướng trứng cà chua Bơ nướng hải sảnTheo www.phunuonline.com.vn