Rong biển sấy kẹp hạt dinh dưỡng là loại snack có nguồn gốc từ Đài Loan, được nhiều người ưa thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, điều khiến nhiều người bất ngờ là cách làm snack rong biển kẹp ngũ cốc lại vô cùng đơn giản và không mất nhiều công sức. Chỉ với vài nguyên liệu cơ bản và các bước hướng dẫn cách làm rong biển kẹp hạt siêu chi tiết trong bài viết dưới đây, bạn có thể dễ dàng chế biến thành công món bánh ăn vặt này.
1. Hướng dẫn cách làm snack rong biển kẹp ngũ cốc giòn rụm tại nhà
Bánh ngũ cốc rong biển với hương vị hài hòa, béo bùi từ các loại hạt, khiến ai cũng phải thích mê. Vì thế, tại sao chúng ta không thử tự tay làm những chiếc snack rong biển sấy kẹp hạt dinh dưỡng ngon và bổ dưỡng cho những người thân yêu? Bạn có thể xem thêm về nguyên liệu, cách làm snack rong biển kẹp ngũ cốc, một số mẹo bảo quản bánh sau khi làm xong dưới đây:
1.1. Nguyên liệu làm rong biển sấy kẹp hạt dinh dưỡng
Rong biển sấy kẹp hạt dinh dưỡng được nhiều người lựa chọn để làm món ăn nhẹ, ăn vặt. Thực tế thì nó chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng tốt cho cơ thể và thú vị hơn là những chất dinh dưỡng này được cung cấp từ bảng thành phần không quá cầu kỳ. Dưới đây là các nguyên liệu bạn cần chuẩn bị để làm snack rong biển kẹp hạt:
- Lá rong biển khô
- Nước tương (xì dầu)
- Đường
- Mè đen, mè trắng
- Các loại hạt ngũ cốc: hạnh nhân, óc chó, hạt điều, hạt bí…
Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ như lò nướng hoặc nồi chiên không dầu, dao, thớt, cọ quét… để thao tác thuận tiện hơn trong quá trình làm bánh.
1.2. Cách làm snack rong biển kẹp hạt dinh dưỡng ăn kiêng đẹp dáng
Nếu muốn làm snack rong biển kẹp ngũ cốc ngay tại nhà để đảm bảo chất lượng và hợp với khẩu vị của mình, thì dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết dành cho bạn:
Bước 1: Làm sốt quét rong biển:
Cho vào bát 100ml đường mật, 50ml nước tương, 2ml dầu mè và khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Lúc này, bạn sẽ thu được một hỗn hợp nước sốt sệt sệt, có công dụng giúp kết dính rong biển và các loại hạt.
Bước 2: Phết nước sốt và rắc hạt ngũ cốc làm snack:
Dùng chổi phết một lớp sốt lên lá rong biển. Tiếp theo, rắc đều các loại hạt dinh dưỡng như hạt bí, hạt hạnh nhân đã thái lát, mè đen, mè trắng…lên nửa miếng rong đã quét nước sốt. Kế tiếp, gấp nửa mặt lá rong biển còn lại lên trên lớp hạt và ấn nhẹ để các thành phần dính chặt với nhau.
Lưu ý: Khi quét nước sốt thì chỉ nên cho một lượng sốt vừa đủ. Vì phết nhiều nước sốt sẽ làm cho bánh khi nướng lâu chín, ngược lại nước sốt quá ít thì rong biển và hạt sẽ khó kết dính với nhau.
Bước 3: Nướng snack rong biển sấy kẹp hạt dinh dưỡng:
Đầu tiên, bạn cần làm nóng lò nướng ở 130 độ C trong 15 phút. Sau đó, xếp rong biển kẹp hạt vào khay và nướng với nhiệt độ 130 độ C khoảng 10 phút. Để bánh chín đều cả 2 mặt, bạn hãy lật bánh và nướng thêm 5 phút nữa với nhiệt độ cũ.
Bước 4: Cắt snack rong biển:
Bánh ngũ cốc rong biển kẹp hạt sau khi nướng xong, bạn lấy ra ngoài và để nguội bớt. Vì khi bánh nguội hẳn thì sẽ rất giòn và dễ vỡ nên bạn nên tiến hành cắt bánh khi còn ấm thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
1.3. Bí quyết bảo quản bánh ngũ cốc rong biển luôn giòn ngon
Rong biển sấy kẹp hạt dinh dưỡng rất thuận tiện để mang đi chơi, đi làm, đi dã ngoại, nhâm nhi cùng bạn bè. Để giữ được độ giòn của bánh, bạn có thể lưu lại các bí quyết mà Đơn vị gia công bánh healthy Phát Đạt chia sẻ dưới đây:
- Để giữa cho snack rong biển luôn giòn và thơm ngon, bạn hãy chờ bánh thật nguội rồi mới cho vào hộp hoặc túi kín và bảo quản ở nơi khô ráo và thoáng mát.
- Nếu muốn bánh để được lâu và giòn ngon như vừa mới làm, tốt nhất bạn nên cho chúng vào túi hút chân không để bảo quản.
- Nếu bạn lỡ làm quá nhiều thì cũng đừng quá lo lắng! Hãy bỏ chúng vào túi rồi bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Khi muốn sử dụng, bạn chỉ cần lấy ra áp chảo hoặc đem nướng lại từ 2-3 phút là đã có thể ăn được.
2. Một số lưu ý quan trọng khi chế biến snack rong biển kẹp ngũ cốc
Chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể tự chế biến món rong biển sấy kẹp hạt dinh dưỡng tại nhà. Tuy nhiên, vẫn có một số lưu ý đặc biệt bạn nên quan tâm khi áp dụng cách làm snack rong biển kẹp ngũ cốc để bánh ngon chuẩn vị như sau:
- Chọn rong biển: Để dễ thực hiện các thao tác khi chế biến rong biển kẹp hạt, bạn nên chọn mua những loại rong sấy có bản to.
- Cách nêm gia vị: Nếu bạn sử dụng loại rong biển mặn thì nên cẩn thận nêm nếm và điều chỉnh công thức khi làm nước sốt để vừa ăn và tạo độ kết dính cho bánh ngũ cốc rong biển kẹp hạt.
- Tạo độ kết dính: Nhằm hạn chế hạt rơi ra ngoài khi sử dụng thì trước khi phết nước sốt, bạn có thể phết thêm 1 lớp siro. Đồng thời, trước khi nướng bạn nên dùng một vật nặng phẳng như thớt để đè lên bánh khoảng 5-10 phút để hạt dính chắc vào lá rong biển.
- Sử dụng rong biển kẹp hạt: Bên cạnh việc dùng trực tiếp snack, bạn có thể ăn kèm với sữa chua, trái cây,… để tăng thêm hương vị.
3. Giá trị dinh dưỡng của bánh ngũ cốc rong biển ít ai biết
Rong biển sấy kẹp hạt dinh dưỡng rất thích hợp cho những người ăn kiêng hoặc eat clean bởi hàm lượng các chất dinh dưỡng và chất béo có lợi, hỗ trợ cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể. Sản phẩm này gồm 2 thành phần chính là rong biển và hạt dinh dưỡng. Mỗi loại đều chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, cụ thể như sau:
Rong biển sấy khô
Với hàm lượng lớn các chất bột đường, chất xơ, các chất khoáng cần thiết, rong biển khô giúp bảo vệ và giúp cơ thể phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, rong biển là loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa và chứa lượng lớn polysacarit sunfat - một hợp chất rất có lợi cho sức khỏe.
Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, rong biển sấy khô có hàm lượng vitamin A cao gấp 2-3 lần so với cà rốt, lượng canxi gấp 3 lần so với sữa bò và vitamin B cao gấp 4 lần so với trứng gà.
Hạt dinh dưỡng
Các loại hạt là nguồn dinh dưỡng dồi dào với vitamin E, magie, selen và chất béo lành tính tốt cho sức khỏe. Tương tự như rong biển, hạt dinh dưỡng cũng có thành phần hỗ trợ chống oxy hóa và còn chứa polyphenol, giúp chống lại stress oxy hóa. Dưới đây là giá trị dinh dưỡng của một số loại hạt phổ biến, bạn có thể tham khảo thêm:
- Trong 28g hạt điều cung cấp 155 calo, 12g chất béo và 1g chất xơ.
- Trong 28g hạt óc chó chứa 182 calo, 18g chất béo, 4g protein và 2g chất xơ.
- Trong 28g hạnh nhân khoảng 161 calo, 14g chất béo, 6g protein và 3,5g chất xơ.
4. Những câu hỏi liên quan
Khi tìm hiểu về cách làm snack rong biển kẹp ngũ cốc, mọi người thường gặp phải một số câu hỏi như sau:
Bánh rong biển kẹp hạt bao nhiêu calo?
Thông thường, 100gr rong biển khô chứa 43 - 45 calo. Vì vậy khi kết hợp với các loại hạt ngũ cốc thì rong biển sấy kẹp hạt dinh dưỡng có thể chứa khoảng 70-80 calo/100gr.
Công thức làm nước sốt phết rong biển như thế nào?
Để làm nước sốt phết snack rong biển kẹp hạt bạn cần:
- Nước đường mật: 100ml
- Nước tương: 50ml
- Dầu mè: 2ml
Mua snack rong biển kẹp hạt dinh dưỡng ở đâu?
Công ty sản xuất bánh ăn kiêng tại HCM Phát Đạt là một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp sỉ và lẻ sản phẩm snack rong biển kẹp hạt dinh dưỡng tại HCM. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua bánh ngũ cốc rong biển để bổ sung vào thực đơn hàng n gày của mình, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.
Phần kết
Snack rong biển kẹp hạt là món ăn vặt dinh dưỡng hấp dẫn. Sẽ thật tuyệt vời, khi chúng ta vừa nhâm nhi vài miếng bánh vừa xem phim hoặc trò chuyện với bạn bè. Qua bài viết trên, chúng tin rằng, bạn có thể thực hiện thành công cách làm snack rong biển kẹp ngũ cốc ngay tại nhà của mình.