Nhắc đến ẩm thực miền đất võ, ngoài nem chua, chả lụa thì tré trộn là một món ăn độc đáo mang đậm hương vị xứ Nẫu. Một đặc sản đã làm “say đắm” biết bao con người xa xứ và du khách.
Không chỉ đặc biệt về hương vị mà món tré còn gây ấn tượng trong lòng thực khách với hình ảnh độc đáo những nắm rơm khô được bày bán khắp các nẻo đường nơi đây.
Ghé bếp Chị Cả mua ngay món tré trộn ngon mê ly mời cả nhà nhé.
Tré trộn Bình Định - món ngon xứ Nẫu
Tré trộn là gì?
Tré là món ăn dân dã quen thuộc của người dân miền Trung từ bao đời nay. Nó xuất hiện trong từng bữa cơm gia đình, từng mâm cỗ ngày lễ, Tết và trên bàn tiệc chiêu đãi du khách gần xa khi họ đặt chân đến miền đất này.
Với hình dạng trông giống như một bó rơm nhỏ được cắt tỉa gọn gàng và buộc chặt ngay ngắn thật đẹp mắt. Một hình ảnh thật mộc mạc và gần gũi trong mắt các du khách.
Vậy điều tạo nên sự đặc biệt của tré trộn là gì? Chắc hẳn là vị giòn sựt sựt của tai heo pha chút béo béo của da heo hoà quyện cùng hương thơm đặc trưng của củ riềng, mè, tỏi,….
Ngoài ra, thính gạo góp phần làm dậy mùi thơm gây thương nhớ cho món ăn này. Nhờ vậy, món tré rất được lòng các thực khách gần xa, đặc biệt là các tín đồ ẩm thực tại Sài Thành.
Tré trộn Bình Định tại Tiệm Chả Chị Cả
Để làm nên một mẻ tré đúng chuẩn, dậy mùi thơm thì nguyên liệu và cách chế biến là hai điều quan trọng nhất.
Điều đặc biệt trong ẩm thực miền Trung chính là hương vị đậm đà của nguyên liệu tươi ngon được ngấm đều gia vị. Mời bạn tham khảo link hướng dẫn cách làm tré chi tiết bên dưới nhé.
- Cách làm tré Bình Định (Bài viết hướng dẫn cụ thể)
- Cách làm món tré Bình Định tại nhà (Video)
Cách làm tré trộn
Với món tré rơm, sau thời gian ủ chín thì tai heo đã ngấm đều gia vị nên bạn có thể dùng luôn hoặc có thể kết hợp với các thực phẩm khác thành món tré trộn độc đáo và ngon miệng.
Món tré trộn đặc sắc được nhiều người yêu thích
Đặc biệt, khi du nhập vào nền ẩm thực Sài Thành món ăn này được biến tấu một cách mới lạ và rất được lòng các thực khách nơi đây.
Tiệm giới thiệu cho bạn cách trộn tré ngon kết hợp cùng nem chua và chả lụa mới lạ và ngon mê ly, bỏ túi ngay nào!
Nguyên liệu
Chuẩn bị nguyên liệu một đĩa tré trộn cho 3-4 người ăn:
- Tré rơm: 2 cái
- Chả heo: 2 cái
- Chả bò: 2 cái
- Nem: 3 cái
- Dưa leo: 2 trái
- Tỏi: 20gr
- Ớt: 10gr
- Rau răm: 50gr (có thể sử dụng thêm rau thơm)
- Tắc: 2 trái
- Trứng cút: 5 quả
- Muối tiêu: 1 muỗng cafe
Cách trộn tré ngon
Đầu tiên, lấy phần tré ra khỏi bó rơm, lột bỏ phần lá ổi rồi bóp rời ra. Nem và chả lột vỏ và cắt thành miếng vừa ăn. Rồi cho tất cả vào tô hoặc thau để trộn.
Dưa leo sơ chế rồi cắt miếng vừa ăn, tỏi và ớt cắt lát. Rồi cho tất cả cùng gia vị vào cùng.
Sau đó, trộn tất cả các nguyên liệu với nhau cho hoà quyện và thấm đều gia vị. Sau cùng, thêm rau răm hoặc rau thơm và tắc vào và trộn đều với nhau lần nữa. Lưu ý, các nguyên liệu cần để ráo nước trước khi trộn nha, tránh làm đĩa trộn bị ướt sẽ kém ngon đấy.
Tré trộn ngon là phải đầy đủ nguyên liệu
Trứng cút sẽ thêm sau cùng để không bị vỡ khi trộn. Thế là đã có ngay một đĩa trộn kết hợp đặc sản Bình Định hấp dẫn để thưởng thức rồi.
Một món ăn khá đơn giản nhưng chắc chắn sẽ làm thỏa mãn niềm đam mê của các tín đồ ẩm thực xứ nẫu. Bạn hãy thử làm ngay cho gia đình và bạn bè thưởng thức nhé.
Một số món tré trộn hấp dẫn khác
Tré trộn là món ăn kết hợp giữa hương vị truyền thống cùng sự phá cách khi được kết hợp với các nguyên liệu khác như cóc, xoài, ổi hồng, mận, thanh trà.
Chính vị chua chua ngọt ngọt của các loại quả làm cho món ăn đậm đà và ngon miệng hơn.
Nếu bạn đang phân vân với các sự kết hợp với tré trộn là gì thì Tiệm Chả Chị Cả sẽ mách cho bạn 2 món ăn được yêu chuộng sau nhé!
-
Tré trộn nem chả cóc non, xoài xanh
Vị chua chua của cóc non, xoài xanh và mùi thơm rau răm khiến món tré bắt vị và đậm đà vô cùng.
Tré trộn nem chả kèm cóc non kích thích vị giác
-
Tré trộn ổi hồng/mận bắc
Mặc dù là “lính mới” trong làng tré trộn nhưng món ăn tré trộn trái cây cũng rất được lòng tín đồ ẩm thực Sài Thành. Đây là một món ngon bạn có thể thử làm để chiêu đãi những người bạn xứ Bắc nhé.
Mận Bắc là món ăn với tré trộn rất được lòng thực khách
Địa chỉ bán tré ngon tại TP HCM
Tiệm Chả Chị Cả là một trong những địa điểm cung cấp các đặc sản miền Trung như nem, chả, tré,… lâu đời ở Sài Gòn. Các món ăn ở Tiệm đều mang đúng hương vị của miền đất võ.
Tré Bình Định ở Tiệm được chế biến đúng chuẩn hương vị gốc với các nguyên liệu tươi ngon được lựa chọn và chế biến kỹ lưỡng, có vị chua và thơm tự nhiên, kích thích vị giác. Trộn cùng chả, nem đặc sản tại Tiệm là có ngay món ngon khó cưỡng.
Tiệm Chả Chị Cả tự tin là 1 trong những địa điểm bán tré trộn ngon ở Sài Gòn
Mặc dù Sài Gòn đang giãn cách, nhưng nếu nhớ hương vị tré trộn Bình Định, liên hệ Tiệm Chả Chị Cả để đặt hàng ngay nhé.
Với lượng hàng hoá luôn có sẵn, Tiệm sẵn sàng đáp ứng nhu cầu của thực khách kể cả mua trực tiếp tại cửa hàng hay đơn hàng online.
- Thông tin ship hàng: đặt hàng qua Facebook hoặc gọi Hotline 0924 614 480.
- Phương thức thanh toán: Thẻ hoặc Tiền mặt.
- Địa chỉ mua tận nơi: 164 Nguyễn Bá Tòng, P11, Tân Bình.
Thời gian giao hàng như sau:
- Nội thành: giao trong vòng 4 giờ, từ 8h30 đến 17h00 mỗi ngày.
- Nhận giao hàng đối với đơn hàng có giá trị tối thiểu là 200,000 VNĐ (khu vực nội thành).
Hơn 40 năm qua, Tiệm Chả Chị Cả đã phục vụ cho hàng ngàn bữa ăn ngon cho các thực khách gần xa.
Tiệm Chả Chị Cả luôn mong muốn gửi trọn tình quê hương trong từng sản phẩm cũng như dịch vụ tận tình nhất dành cho thực khách.
Ghé Tiệm Chả Chị Cả mua ngay các món đặc sản tré trộn Bình Định cho gia đình thưởng thức nhé.