Hồng trà và trà đen là hai loại trà có nguyên liệu từ lá và búp cây chè tươi sau khi trải qua quá trình héo, vò, lên men và sấy khô. Tuy nhiên, hai loại trà này cũng có một số điểm khác nhau như sau:
Hồng trà là loại trà có nguồn gốc từ Đài Loan còn trà đen thì có nguồn gốc đến từ Trung Quốc. Khi pha trà thì hồng trà có màu nước đỏ nên còn được người dùng gọi là trà đỏ. Đối với trà đen thì lại có màu nước đen nên còn được gọi là trà sắm.
Một trong các điểm khác nhau rõ nét nhất giữa hồng trà với trà đen đó là có độ lên men khác nhau. Vời hồng trà sẽ có độ lên mên từ 80% đến 90%, còn trà đen có độ lên men 100%. Ngoài ra hồng trà có vị chát nhẹ hơn, hậu vị êm dịu và hơi ngọt, còn trà đen thì có vị chát mạnh hơn, đậm đà và không ngọt.
Điểm khác nhau lớn nhất của hai loại trà này chính là công dụng của chúng. Thông thường hồng trà sẽ được dùng để pha trà sữa, trà hoa quả, trà nguyên chất, còn trà đen thường được sử dụng để pha trà sữa đen, trà chanh hoặc trà đá.
Để bảo quản trà giữ được chất lượng tốt trong thời gian dài thì bạn cần chú ý đến một số nguyên tắc sau:
CLICK xem ngay bình đun siêu tốc đang giảm giá cực HOT!
Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm bình đun siêu tốc đang được kinh doanh tại Điện máy XANH nhé!Vừa rồi, Điện máy XANH đã chia sẻ đến bạn bài viết hồng trà và trà đen khác gì nhau? và cách phân biệt bảo quản cực dễ. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu rõ và phân biệt được hồng trà và trà đen một cách dễ dàng và thuận tiện hơn nhé!
Link nội dung: https://marketingalpha.vn/hong-tra-a36084.html