CÔNG THỨC LÀM LẨU THÁI CHAY CHUA CAY, THANH ĐẠM, DỄ LÀM TẠI NHÀ

1. Nguyên liệu cần có:

- Dứa 1 quả

- Đậu phụ chiên 2 miếng

- Bún tươi 500 gr(hoặc mì chay)

- Nấm rơm 50 gr

- Nấm bào ngư 50 gr

- Nấm kim châm 100 gr

- Táo đỏ 70 gr

- Tỏi 2 củ, cà chua 5 quả, me chua 50 gr, ớt 3 trái

- Rau ăn kèm 200 gr(cần/ rau muống/ rau cải thảo/ đậu bắp...)

- Chả quế 100 gr

- Gia vị lẩu thái 50 gr

- Gia vị 50 gr(nước mắm chay/ muối/ bột nêm/ đường...)

2. Cách thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Tất cả các nguyên liệu đều cẩn phải rửa sạch sau đó cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, tỏi bâm nhỏ.

Cho một ít nước ấm vào me, cho me tan ra. Sau đó lọc lấy nước me để chế biến.

Bước 2: Chế biến

Cho 1 muỗng dầu ăn vào nồi xào với tỏi khi vàng lên thì cho nước vào đun sôi.

Cho nấm bào ngư, chả quế chay, đậu phụ chiên và nêm gia vị vừa ăn.

Tiếp đến bạn cho thêm cà chua, nước me vào và nêm nếm gia vị cho nồi nước lẩu. Bạn cũng có thể thay thế me và cà chua bằng gói lẩu thái nhé.

Canh lửa vừa đến khi nồi lẩu sôi cho các nguyên liệu chín đều thì nhấc xuống. Sau đó nêm nếm sao cho vừa miệng.

Nước lẩu nấm thái có vị chua chua cay cay hương vị đậm đà, thơm ngon. Bạn có thể ăn lẩu thái chay kèm bún tươi, rắc thêm rau thơm, tỏi tây để tận hưởng cảm giác tuyệt vời nhất.

Link nội dung: https://marketingalpha.vn/lau-thai-chay-a43756.html