Cách muối cà pháo trắng phau, giòn tan không thâm xỉn hay màng ủng

Cà pháo muối giòn là món ăn dân dã nhưng được rất nhiều người yêu thích. Cà pháo muối hấp dẫn người thưởng thức ở chỗ cà trắng phau, giòn tan, có vị chua chua mằn mặn lại thoang thoảng mùi thơm của riềng, tỏi... Cà pháo ăn với cơm, cùng nước canh rau muống luộc hay canh cua mồng tơi... vào mùa hè thì không còn gì hấp dẫn bằng.

Tuy nhiên nhiều người muối cà không được trắng, giòn thậm chí còn nhanh màng hỏng. Vì thế các bạn có thể tham khảo cách làm cà pháo muối giòn của chị Lee Hoa dưới đây để có thành phẩm hoàn hảo nhất có thể nhé.

Chị Lee Hoa.

Chị Lee Hoa.

Chuẩn bị:

- 1kg cà pháo.

- Muối.

- 1 củ tỏi, 1 củ riềng nhỏ, 5 quả ớt.

- 50gr muối, 40gr đường, 1 thìa ăn phở giấm.

- Hũ sạch (đã được luộc sôi để ráo nước).

Cách làm:

Cà pháo phơi nắng cho hơi héo. Nếu không có nắng thì để héo cà sau đó bỏ cuống. Bổ cà hoặc để nguyên quả, tuỳ ý. Bổ đến đâu thả luôn vào chậu nước đến đó. Nước này dùng nước lọc có pha muối, nước cốt chanh. Ngâm 30 phút cho cà ra nhựa. Sau đó rửa sạch cà với nước lọc để đảm bảo sạch sẽ.

Cách muối cà pháo trắng phau, giòn tan không thâm xỉn hay màng ủng - 2

Xếp cà vào hũ đã sạch, khô, thêm 1 củ tỏi đập dập, 1 củ riềng nhỏ thái lát hoặc thái chỉ, 5 quả ớt nhỏ thái lát hoặc để nguyên quả, tuỳ ý.

Cách muối cà pháo trắng phau, giòn tan không thâm xỉn hay màng ủng - 3

Đun sôi 1,5 lít nước lọc đun sôi để nguội. Sau đó để nguội và pha với 50gr muối, 40gr đường, 1 thìa ăn phở giấm (có thể không cần), hoà tan. Sau đó đổ hỗn hợp nước muối cà vào.

Nếu có vỉ nén thì dùng, không có có thể cho nước vào túi, buộc chặt để nén cà là xong.

Cách muối cà pháo trắng phau, giòn tan không thâm xỉn hay màng ủng - 4

Cách muối cà pháo trắng phau, giòn tan không thâm xỉn hay màng ủng - 5

Sau 2 ngày là có thành phẩm: Cà giòn tan, vừa vị, trắng phau, cực kỳ ngon.

Cách muối cà pháo trắng phau, giòn tan không thâm xỉn hay màng ủng - 6

Một số lưu ý nho nhỏ khi muối cà:

- Chọn cà không quá già, không quá non, giống cà giòn thì càng ngon.

- Nhớ là phải để cà héo, nếu phơi nắng được thì càng tốt.

- Bỏ cuống, bổ xong cà phải cho luôn vào chậu nước ngâm có muối, chanh để đảm bảo hạn chế thâm.

- Rửa sạch cà, hũ đựng cà phải được rửa, tiệt trùng sạch sẽ, khô ráo.

Cách muối cà pháo trắng phau, giòn tan không thâm xỉn hay màng ủng - 7

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Link nội dung: https://marketingalpha.vn/muoi-ca-phao-a44490.html