Dưa lưới là loại trái cây được nhiều người yêu thích bởi hương vị ngọt thanh, mát lành. Dưa lưới vàng và dưa lưới hoàng kim là hai loại dưa lưới phổ biến ở Việt Nam. Hai loại dưa này có nhiều điểm giống nhau nhưng cũng có một số điểm khác biệt.
Dưa lưới vàng và dưa lưới hoàng kim là hai loại quả có họ hàng gần gũi, cùng thuộc họ Cucurbitaceae. Cả hai loại dưa đều có những điểm giống nhau về hình dáng, kích thước, hương vị và giá trị dinh dưỡng.
Dưa lưới vàng và dưa lưới hoàng kim đều có hình dạng tròn hoặc bầu dục. Kích thước của hai loại dưa này tương đối giống nhau, thường có đường kính từ 20-30 cm và nặng từ 1,5-3 kg.
Dưa lưới vàng và dưa lưới hoàng kim đều có vị ngọt thanh, mát lành. Tuy nhiên, dưa lưới vàng có vị ngọt đậm hơn dưa lưới hoàng kim.
Dưa lưới vàng và dưa lưới hoàng kim đều là những loại quả giàu vitamin và khoáng chất. Dưa lưới vàng là nguồn cung cấp vitamin A và C tuyệt vời, giúp bảo vệ sức khỏe mắt và tăng cường hệ miễn dịch. Dưa lưới hoàng kim là nguồn cung cấp vitamin B, kali và magiê dồi dào, giúp hỗ trợ tiêu hóa, điều hòa huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Dưa lưới vàng và dưa lưới hoàng kim đều có vị ngọt thanh, mát lành. Tuy nhiên, dưa lưới hoàng kim có vị ngọt đậm hơn, thơm hơn và có mùi hương đặc trưng. Đây cũng là lý do khiến dưa lưới hoàng kim có giá thành cao hơn dưa lưới vàng.
Dưa lưới vàng và dưa lưới hoàng kim đều chứa nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, dưa lưới hoàng kim chứa nhiều vitamin A, vitamin C và beta-carotene hơn. Beta-carotene là một chất chống oxy hóa mạnh, có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do.
Dưa lưới vàng có giá thành rẻ hơn dưa lưới hoàng kim. Nguyên nhân là do dưa lưới vàng có nhiều loại, được trồng ở nhiều nơi trên cả nước. Trong khi đó, dưa lưới hoàng kim là giống mới, được trồng ở một số vùng có khí hậu phù hợp.
Dưa lưới vàng và dưa lưới hoàng kim đều là những loại quả có hương vị thơm ngon, giàu vitamin và khoáng chất. Để chọn được những quả dưa ngon, bạn cần lưu ý một số điểm sau:
Ngoài ra, bạn có thể dùng ngón tay ấn nhẹ vào vỏ dưa. Nếu vỏ dưa đàn hồi tốt, không bị lõm thì đó là quả dưa đã chín.
Tham khảo thêm: >>> Chọn Lựa Dưa Lưới Ngon: Mẹo và Quy Tắc Cơ Bản
Dưa lưới vàng và dưa lưới hoàng kim là hai loại quả có hương vị thơm ngon, giàu vitamin và khoáng chất. Để giữ được hương vị và độ tươi ngon của dưa lưới, cần bảo quản đúng cách.Dưa lưới vàng và dưa lưới hoàng kim có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong khoảng 3-4 ngày. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, có thể bảo quản dưa lưới trong tủ lạnh ở nhiệt độ 5-7 độ C trong khoảng 7-10 ngày.
Một số mẹo bảo quản dưa lưới vàng và dưa lưới hoàng kim:
>> Cách bảo quản dưa lưới lâu cho kinh doanh
>> Cách bảo quản dưa lưới ruột xanh tươi lâu đến 7 ngày
Link nội dung: https://marketingalpha.vn/dua-luoi-va-dua-hoang-kim-a47224.html