Nguyên liệu:
- Thịt bò 300 gr
- Tắc 10 quả
- Ớt 2 quả
- Tỏi 8 tép
- Cà pháo 200 gr
- Tía tô 2 nhánh
- Dầu hào 2 muỗng canh
- Nước tương 1 muỗng cà phê
- Mật ong 1 muỗng canh
- Nước mắm 2 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít(Muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu)
Cách làm:
- Thịt bò đem ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút, rồi rửa lại với nước sạch. Sau đó cắt khối vừa ăn khoảng 1 lóng tay.
- Ướp thịt bò với 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 3 tép tỏi băm nhỏ.
- Đảo đều và để bò thấm gia vị trong vòng 15 phút.
- Tỏi bóc vỏ. Cà pháo cắt bỏ cuống, cắt lát mỏng vừa ăn rồi ngâm vào nước muối pha loãng 10 phút, tiếp đó vớt ra để ráo.
- Tắc rửa sạch, 5 quả cắt làm đôi rồi vắt lấy nước cốt, bỏ hạt, 5 quả còn lại cắt lát mỏng vừa ăn.
- Tía tô nhặt bỏ gốc già, lá hư, rửa sạch, để ráo.
- Bắc chảo lên bếp mở lửa lớn, đợi chảo nóng bạn cho thịt bò vào xào khoảng 7 - 10 phút cho thịt chín, săn lại thì nêm nếm cho vừa ăn, tắt bếp.
- Giã nhuyễn 5 tép tỏi, 2 quả ớt, 3 muỗng canh đường.
- Tiếp đó thêm 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước cốt tắc đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Bạn xếp cà pháo, tắc cắt lát ra dĩa, thêm ít rau tía tô, và cho thịt bò lên trên, chan thêm 2 muỗng canh mắm tắc, thưởng thức thôi.
- Bạn trộn đều lên hoặc cuộn 1 miếng rau tía tô, 1 miếng thịt bò, 1 miếng cà pháo, 1 miếng tắc, chấm mắm tắc, bảo đảm bạn sẽ nghiền ngay từ miếng đầu tiên.
- Bò mềm ngọt với cà pháo giòn giòn, cùng đủ vị cay mặn, chua chua, ngọt ngọt vô cùng đã miệng.
Món này ăn với cơm hay làm mồi nhắm đều ngon bá cháy, bạn có thể nấu ăn hằng ngày hoặc cho các dịp lễ cũng hợp lí luôn đó, bắt tay vào bếp thực hiện ngay thôi!
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)
Link nội dung: https://marketingalpha.vn/bo-lac-ca-phao-a50120.html