Hướng dẫn 6 cách làm salad rau tươi trộn giảm cân cực ngon

Salad là món ăn không thể thiếu trong hầu hết những thực đơn ăn kiêng phổ biến hiện nay. Vậy tại sao ăn salad lại giảm cân, cần chú ý điều gì khi ăn salad giảm cân và đặc biệt là cách làm salad rau tươi trộn giảm cân ngon như thế nào? Tất cả những câu hỏi trên Toshiko sẽ giúp bạn giải đáp ngay trong bài viết dưới đây!

Tại sao ăn salad giúp giảm cân?

Hướng dẫn 6 cách làm salad rau tươi trộn giảm cân cực ngon

Salad trộn giảm cân

Khởi nguồn từ các quốc gia ở Địa Trung Hải, salad được chế biến với nhiều thành phần chính là trái cây tươi, rau sống kết hợp với ngũ cốc hoặc trứng. Do đó, salad là món ăn rất ít calo nhưng mang đến nguồn vitamin và khoáng chất với tỉ lệ khổng lồ. Điều này sẽ giúp cho các chị em tin tưởng và chọn salad là một trong những món ăn giúp giảm cân mỗi ngày.

Một cuộc nghiên cứu đá kết luận rằng, việc thường xuyên ăn salad sẽ giúp bạn giảm được 12% lượng calo nạp vào cơ thể. Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ cao trong thành phần của các loại rau, củ, quả sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu và hạn chế cung cấp thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ gây hại cho sức khỏe. Cuối cùng, salad sẽ mang đến cho các cô gái một làn da sáng mịn, tươi trẻ.

Món salad được đánh giá là một món ăn dễ làm, tiện lợi và cực kỳ thích hợp với những người có cuộc sống bận rộn. Bạn có thể ăn salad ở bất kỳ nơi nào, từ văn phòng, quán ăn hay tại nhà vào thời điểm khác nhau trong ngày. Thời gian để chế biến salad rất ngắn, chỉ mất từ 5 đến 15 phút là bạn đã có thể hoàn thành món ăn mà không mất nhiều kỹ thuật nấu nướng.

>>> Đọc thêm: Gợi ý thực đơn buổi sáng cho người giảm cân bận rộn

Nguyên tắc quan trọng khi giảm cân với salad

Chọn nước sốt ít béo

Một món salad hoàn hảo không thể thiếu thành phần chính là nước sốt. Loại gia vị này sẽ giúp cho món salad thêm đúng vị và át đi những mùi vị của các nguyên liệu khó ăn. Khi bắt đầu chế độ ăn kiêng, rất nhiều chị em không kiểm soát tốt lượng nước sốt khi chế biến salad.

Hướng dẫn 6 cách làm salad rau tươi trộn giảm cân cực ngon

Nguyên tắc khi giảm cân với salad

Bên cạnh đó, việc sử dụng những loại nước sốt pha sẵn trên thị trường sẽ khiến cho lượng chất béo cung cấp vào cơ thể khá cao. Chính vì nguyên nhân này mà bạn sẽ vô tình khiến công sức ăn kiêng đổ sông đổ bể.

Để nhanh chóng sở hữu một thân hình thon gọn thì tốt nhất bạn hãy tự học cách chế biến nước sốt tự nhiên. Điều này vừa an toàn cho sức khỏe lại vừa giúp cân nặng của bạn thêm ổn định.

Một điều lưu ý tiếp theo là bạn không được cung cấp quá nhiều nước sốt hơn mức cần thiết. Sử dụng nước sốt hoặc gia vị dư thừa sẽ khiến hương vị của món ăn hoàn toàn thay đổi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tránh dùng nước sốt có hàm lượng chất béo cao để không bị tăng cân nhanh chóng.

Chọn nguyên liệu

Món salad truyền thống với thành phần chủ yếu là rau xanh. Việc ăn thường xuyên loại thực phẩm này sẽ giúp vóc dáng của bạn được cải thiện đáng kể.

Tuy nhiên, sự đa dạng của các món salad hiện nay du nhập theo phong cách từ Âu sang Nhật đã được bổ sung thêm nhiều nguyên liệu phong phú. Những nguyên liệu này được đánh giá là không hỗ trợ cho quá trình giảm cân.

Do đó, bạn hãy loại ra khỏi thực đơn ăn kiêng của mình những nguyên liệu như thịt xông khói, trái cây sấy khô, các loại mì pasta, nước sốt kem tươi…

Hạn chế thức ăn chế biến sẵn

Các loại thịt xông khói, jambon, thịt nguội… là các loại thực phẩm giàu protein khi được thêm vào món salad sẽ giúp cho hương vị món ăn tăng thêm và làm phong phú cho món ăn.

Tuy nhiên, sử dụng các loại thịt chế biến sẵn để tăng hương vị không phải là một ý kiến hay. Nguyên nhân là thành phần những loại thực phẩm này có chứa hàm lượng lớn muối và chất béo nên hoàn toàn không tốt cho quá trình giảm cân.

Chính vì thế, nếu bạn vẫn thích ăn thịt để ngon miệng hơn thì bạn nên dùng những chất đạm như ức gà, thịt gà tây để việc giảm cân diễn ra trong vòng 1 tuần mà vẫn cung cấp đầy đủ chất đạm cho cơ thể.

Hướng dẫn 6 cách làm salad rau tươi trộn giảm cân cực ngon

Hạn chế đồ ăn sẵn

Kết hợp tập thể dục

Bạn nên tập luyện thể dục thể thao thường xuyên trong quá trình thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân. Đây là biện pháp an toàn, lành mạnh và nhanh nhất để bạn có được cân nặng như ý muốn.

Theo ý kiến của các chuyên gia, đa phần những người ăn kiêng thường không đạt được mục tiêu giảm cân như mong muốn. Lý do là họ đã nạp lượng calo dư thừa và chúng không có điều kiện để được đốt cháy hoàn toàn.

Do đó, bên cạnh thực đơn ăn salad để giảm cân, bạn hãy thiết lập lịch trình luyện tập thể thao, kết hợp ít nhất một bài tập với cường độ vừa phải như đi bộ, đạp xe, chạy bộ hay tập cardio tại nhà.

Cùng với đó, bạn cũng nên dành từ 15 - 20 phút để cơ thể được thư giãn với ghế massage sau những buổi tập mệt mỏi. Đồng thời chữa lành những tổn thương về cơ xương khớp có thể gặp phải trong quá trình luyện tập.

Hướng dẫn 6 cách làm salad rau tươi trộn giảm cân cực ngon

Salad rau trộn trái cây sốt mayonnaise

Nguyên liệu:

Hướng dẫn 6 cách làm salad rau tươi trộn giảm cân cực ngon

Cách làm salad trộn đơn giản

Cách làm salad rau tươi trộn giảm cân:

Với cách làm salad rau trộn trái cây để giảm cân, bạn lưu ý giữ cho các nguyên liệu không bị dập nát khi trộn với nhau nhé.

Salad rau trộn giảm cân kiểu Hàn từ rong biển

Salad rong biển trộn với dưa leo, rắc kèm vừng rang là món salad rau phổ biến trong thực đơn thanh đạm thường ngày của người Hàn. Cách thực hiện món salad rau trộn này rất đơn giản, chỉ mất khoảng 20 phút. Trước khi chế biến, bạn chuẩn bị các nguyên liệu gồm có:

Cách làm như sau:

Salad giảm cân từ cà chua, dưa leo, xà lách

Món salad giảm cân với các loại rau giàu chất xơ như cà chua, dưa leo, xà lách chứa nhiều chất xơ hòa tan và không hòa tan. Nhờ đó, đây là món ăn không chỉ cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cho cơ thể mà còn giúp tạo cảm giác no lâu, từ đó giảm lượng thực phẩm bạn nạp vào cơ thể.

Hướng dẫn 6 cách làm salad rau tươi trộn giảm cân cực ngon

Salad giảm cân từ dưa chuột, cà chua và trứng

Nguyên liệu cần có:

Cách thực hiện:

Salad rau càng cua trộn trứng với dầu oliu

Cách làm salad rau càng cua là công thức nấu ăn được hầu hết người dân Việt Nam ưa chuộng. Bởi, rau càng cua là nguyên liệu rất dễ tìm, dễ trồng, giá rẻ, hương vị lại cực thanh mát, được Đông y đánh giá là nguồn dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

Thông thường, ngoài việc kết hợp với gỏi gà, rau càng cua còn được trộn với các nguyên liệu khác để làm hỗn hợp rau củ giòn ngon - bao gồm:

Cách trộn như sau:

Salad rau mầm trộn thịt bò

Hướng dẫn 6 cách làm salad rau tươi trộn giảm cân cực ngon

Salad rau mầm tươi

Nguyên liệu:

Cách làm như sau:

Salad giảm cân với rau bó xôi trộn nấm

Rau bó xôi và nấm đều là những loại thực phẩm thơm ngon, giàu dinh dưỡng và phù hợp cho người giảm cân.

Nguyên liệu cần có:

Cách thực hiện:

>>> Xem thêm: Tổng hợp các loại salad giảm cân vừa ngon vừa dễ làm

Kết luận

Qua bài viết tổng hợp trên của Toshiko, bạn chắc hẳn đã hiểu được tại sao nên học cách làm salad rau tươi trộn giảm cân rồi đúng không? Đây là món lành mạnh, dễ chế biến mà bạn có thể thay đổi đa dạng nguyên liệu để tạo nên những thực đơn ăn kiêng ngon và hấp dẫn. Hãy thử vào bếp và trổ tài ngay với những công thức Toshiko chia sẻ nhé!

Link nội dung: https://marketingalpha.vn/lam-salad-tron-a51230.html