Bánh mì chảo Hà Nội có thể xuất hiện ở bất cứ đâu tại các khu phố, vì nhu cầu tìm kiếm khá lớn. Song song với các hàng ẩm thực khác, món này cũng nhận sự quan tâm đông đảo. Nhiều quán mở ra với menu đặc sắc, đầu tư về mặt hương vị, hình ảnh.
Ban đầu quán không dùng chảo gang hay mấy chiếc chảo “bò” thường thấy đâu. Mà bày đồ ăn trên chảo nhôm, đúng chất chảo đã qua sử dụng mà bị gãy cán.
Phong cách đó khiến nhiều người thấy thú vị nhưng 1 số người lại cho rằng không vệ sinh. Vậy là bà chủ đã quy hết về 1 kiểu chảo như bao hàng quán khác. Topping bày trên chảo, chén sốt để riêng, kèm dưa góp, bánh mì đặt trên khay.
Mỗi khách 1 khay đặt trên chiếc bàn nhựa, nếu đi đông hơn sẽ hơi chật. Do ít rau nên đồ khá nhanh ngán, nên order vừa đủ thôi, thiếu có thể thêm nhân bánh sau.
Ở khu Ngã Tư Sở không ai là không biết tiếng quán Bánh mì 35 đã mở bán hàng chục năm. Vị ngon danh bất hư truyền từ sốt đến pate, xá xíu tẩm ướp đậm đà, thịt mềm, thấm vị.
Ai ăn cũng phải tấm tắc khen vị pate sao giống tuổi thơ đến thế, bao nhiêu năm không thay đổi. Dù sốt vẫn là màu đó, dạng sệt nhưng chẳng biết ông bà chủ đã nấu như nào mà không đâu có được.
Tiệm Cột điện mở nhiều chi nhánh, đâu cũng nhận được sự đón nhận cực lớn. Không gian trẻ trung, sạch sẽ, lại phục vụ chu đáo, cộng thêm nhiều điểm.
Đồ uống đa dạng, được pha chế thanh nhiệt, ít ngọt lại decor cực đẹp mắt. Xúc xích dùng trong chảo bánh là dạng popcorn mini, nhìn rất thú vị.
Bạn nào sức ăn yếu thì cứ phần “Tý nỵ chảo” mà gọi nhé, đây cũng là phần ăn cho trẻ em, sốt không cay. Đừng quên thử chảo Hỏa Diệm sơn và bò kho Nam Bộ nữa nhé.
➥➥➥ XEM THÊM: Mua vỏ bánh mì que ở đâu Hà Nội
Thương hiệu Vua Bamichao trước đây nằm trên đường Lê Văn Hưu, sau chuyển về Thanh Hà. Vẫn giữ nguyên phong cách giản dị với xe bán bánh mì đặt trước cửa.
Topping siêu nhiều với đủ món lạ miệng như phô mai, xíu mại trứng muối, bò kho, chả giò,… Nằm trên phố trung tâm nhưng giá bán rất bình dân, từ 35K đã no căng rốn. Lại thêm phần topping giá từ 5K thêm thắt tùy ý.
Món nào cũng đáng thử từ chảo ốp la đến beefsteak + pate trứng, nhờ sốt độc quyền. Ngoài ra, vẫn bán bánh mì kẹp chỉ 15K thôi mà đầy đặn nhân lắm nhé, bánh nướng giòn rụm.
Sở dĩ tên tiệm là Party chảo vì món nào cũng bày trong đó, vô cùng đẹp mắt, hương vị đặc trưng.
Chảo thịt nướng đầy đặn với sốt nấu ngập tràn, khoai được cắt cube rồi chiên vàng ruộm. Bánh lúc nào cũng nóng hổi, giòn tan, đặc ruột nên quét sốt lúc nào cũng đẫm.
Thực đơn còn bò nướng sốt cay, mỳ gà nướng sốt nấm, cơm trộn thịt heo/gà nướng,… Điểm trừ là không gian hẹp, hơi chật, bù lại mùa hè có điều hòa nên rất mát mẻ.
Bánh mỳ Ô Long nổi tiếng nhiều năm nay, các chi nhánh cũng mở rộng liên tục. Trong đó, quán khởi nguồn nằm trên đường Hồ Đắc Di đã được bày biện rộng, đẹp, khang trang.
Ngoài bánh mì chảo thường còn có phần sốt vang. Sốt được nấu khá đặc và có phần hơi nhạt, người nào ăn đậm có khi phải xin thêm. Giá bán được đánh giá khá phải chăng, phần liên quan tới thịt bò đắt hơn chút.
Nằm trong ngõ Tự Do nên quán khá nhỏ, có bàn ngoài vỉa hè nên chỗ ngồi cũng thoải mái. Thực đơn phong phú, ngoài bánh mì còn có đồ Hàn Quốc như: tokbokki, mì cay,… Thêm mì trộn Indomie và nhiều loại khoai tây chiên/lắc độc đáo.
Chảo sử dụng là chảo gang nên giữ nóng lâu, mang ra đến nơi vẫn còn sôi, nóng hổi. Nếu ghé qua thử thì gọi chảo đặc biệt để thử hết topping của quán nhé.
Một trong những thương hiệu khiến bánh mỳ chảo trở thành hiện tượng trên đất thủ đô. Đặc biệt là cách bày trí trên chảo gang nóng, tạo hình con bò, với miếng beefsteak được cắt mỏng.
Sốt được nấu theo công thức gia truyền đã ngót nghét gần nửa thập kỷ, ngày càng được nâng cấp. Hương vị không chỉ giữ được phong độ mà còn có phần phát triển thêm, cập nhật trending KH.
Quán trước đây bán dưới Trương Định sau chuyền về Nguyễn Chí Thanh đã tân trang bàn ghế hơn. Tuy nhiên, chỗ ngồi vẫn khá hạn chế, trưa vắng hơn, tối khá đông khách, hay hết bàn.
Topping đều do bếp tự làm, có mỗi lạp xưởng là nhập từ bên ngoài. Ngon nhất hẳn là pate nhưng vẫn không thể thiếu miếng xúc xích đỏ + thịt nguội.
Chảo thường sẽ không có sốt, mà sẽ được cắt thành miếng sẵn. Ai muốn thêm thì gọi sau, đồng thời thêm 5K. Luôn sẵn sốt cà, sốt tương đậu, sốt tiêu,… đa dạng để khách order theo khẩu vị.
Quán mở cũng mấy năm rồi, nổi tiếng với giá bình dân mà menu lại rất đa dạng. Do gần các trường ĐH nên nhận sự ủng hộ đông đảo từ các bạn sinh viên, buổi trưa đều đông khách.
Đường hơi lắt léo khó tìm do gần mấy khu tập thể, nhưng thiết kế đặc biệt của cửa hàng đã vẫy gọi. Không gian 2 tầng không quá rộng nhưng lại có vẻ trẻ trung, hiện đại.
Sốt sệt được nấu đậm đà, có thể order sốt cà chua hoặc sốt tiêu đen. Menu còn nhiều option như pizza, spaghetti, salad, đồ ăn vặt,…
Bánh mì chảo Hà Nội dù là du nhập nhưng đã để lại dấu ấn lớn cho văn hóa ẩm thực thủ đô. Còn rất nhiều hàng quán khác đã mở lâu/mới mở ngoài kia, dành thời gian ăn thử dần nhé.
Nguồn bài: https://xebanhmithonhiky.vn
Link nội dung: https://marketingalpha.vn/banh-my-chao-ngon-ha-noi-a53682.html