Cách sơ chế và lọc cua đồng cực đơn giản để nấu riêu cua

1. Cách sơ chế cua đồng

Cua đồng mua về, đầu tiên bạn ngâm trong nước vo gạo khoảng 10 phút. Sau đó, xả lại với nước khoảng 3 lần. Như vậy, cua sẽ sạch hơn và loại bỏ được các chất bụi, bẩn có trong cua.

Hình nguyên liệu rửa sạch cua

Sau khi rửa sạch bạn vớt cua ra rổ cho ráo nước.

Hình nguyên liệu vớt cua ra rổ

Tiếp đến, cho hết số cua vừa rửa sạch vào một cái tô hoặc nồi và đậy nắp lại. Rồi cho tô cua vào ngăn đông tủ lạnh 15 - 20 phút, để dễ dàng bóc mai cua hơn.

Hình nguyên liệu giữ lạnh cua ở ngăn đông

Sau 15 phút, bạn lấy cua ra và tiến hành tách bỏ mai và yếm của cua.

Hình nguyên liệu tách bỏ mai cua và yếm cua

Phần mai cua đã tách ra khỏi cua vừa rồi, bạn dùng một cái muỗng và lấy hết phần gạch cua còn lại trong mai để trong chén riêng.

Vậy là bạn đã sơ chế cua đồng xong rồi đó.

Lấy gạch cua

2. Cách lọc cua đồng

Cua đồng sau khi đã sơ chế như cách phía trên thì bạn mang đi xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố hoặc cho vào cối giã nhỏ.

Hình nguyên liệu xay nhuyễn cua đồng

Tiếp theo lọc cua đã xay nhuyễn, cứ 350gr cua tương đương với 700ml nước lọc nhé, cứ theo tỉ lệ 1 cua: 2 nước bạn có thể tùy chỉnh tùy thuộc vào nguyên liệu cua mà bạn chuẩn bị nhé.

Bạn chuẩn bị một cái tô rồi thêm nước lọc vào. Sau đó, bạn đổ lượng cua vừa xay nhuyễn qua cái rây và tiến hành lọc cua cho đến khi hết.

Hình nguyên liệu lọc cua đồng qua rây

Cuối cùng, bạn hòa số cua đã lọc với tô nước là hoàn thành.

Hình nguyên liệu hòa cua đã lọc với nước

CLICK xem ngay máy xay sinh tố đang giảm giá CỰC SỐC

Mời bạn tham khảo thêm một số máy xay sinh tố nổi bật tại Điện máy XANH để sơ chế và lọc cua đồng dễ dàng hơn nhé!

Vậy là Điện máy XANH đã chia sẻ với bạn cách sơ chế và lọc cua đồng. Hy vọng, với các bước hướng dẫn vừa rồi sẽ giúp bạn nấu một nồi riêu cua thâ ngon cho gia đình mình nhé! Chúc các bạn thành công!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và cách làm từ kênh YouTube ẨM THỰC MIỀN QUÊ và HỒN VIỆT FOOD

Link nội dung: https://marketingalpha.vn/che-bien-cua-dong-a56608.html