Luộc trứng bằng nồi cơm điện đúng cách vô cùng nhanh chóng và dễ dàng mà có thể nhiều người chưa biết. Trứng luộc là món ăn nhiều dinh dưỡng lại quen thuộc trong bữa ăn của gia đình Việt. Chỉ với những mẹo nhỏ được bật mí trong bài viết dưới đây, bạn hoàn toàn có thể luộc trứng thành những trạng thái khác nhau theo sở thích.
Hãy cùng tham khảo hai cách làm phổ biến thường được áp dụng như sau:
Nên luộc trứng theo hình thức cách thủy, cụ thể:
Như vậy là trứng đã chín và có thể ăn được ngay. Nếu muốn kỹ thêm nữa kéo dài thêm thời gian ở nhiệt độ WARM khoảng 7 - 10 phút tính từ khi công tắc nhảy.
Ngoài cách thông dụng như trên, người nội trợ cũng có thể tận dụng công đoạn nấu cơm để luộc thêm trứng kèm theo.
Nếu muốn tận dụng thời gian nấu cơm để luộc trứng, hãy thực hiện:
Cách luộc trứng cùng với cơm giúp bạn rút ngắn thời gian nấu nướng trong mỗi bữa ăn.
Chỉ với 2 cách làm đơn giản là có ngay món trứng luộc đủ chất dinh dưỡng. Mặc dù vậy, người nấu cũng khó biết được chúng đang chín trong tình trạng như thế nào. Tham khảo các mốc thời gian dưới đây giúp bạn căn chỉnh thời gian để tạo độ đặc hay dẻo của lòng đỏ như ý.
Thời gian luộc trứng chênh nhau sẽ cho ra kết quả khác nhau. Để làm được điều đó, bạn tiến hành thao tác đầu tiên là đặt trứng đã được làm sạch vào trong lòng nồi cơm, đổ lượng nước ngập trứng. Tiếp theo là đóng nồi, ấn COOK. Ngay sau khi nước vừa sôi và bắt đầu bốc khói, hãy căn chỉnh theo mốc thời gian tương ứng với từng trạng thái của trứng. Cụ thể như sau:
Chỉ cách nhau vài phút, ruột trứng đã có sự thay đổi về cấu trúc. Hãy chú ý từng giai đoạn này bởi nếu chưa đủ độ chín, chúng sẽ không thể tách vỏ ăn liền được. Ngược lại nếu đun quá lâu trứng sẽ khô, vỏ nứt, lòi ruột ra ngoài.
Xem thêm:
Nếu thực hiện đúng hướng dẫn, luộc trứng bằng nồi cơm điện vẫn cho ra được thành phẩm như yêu cầu. Đồng thời, cách làm này còn giúp tiết kiệm thời gian và diện tích trong trường hợp bạn phải nấu nhiều món cùng lúc.
Link nội dung: https://marketingalpha.vn/cach-luoc-trung-bang-noi-com-dien-a44241.html